Monday, 18/10/2021 - 04:38|

Ngày soạn: 8 tháng 10 năm 1018

Ngày tuyên truyền: 15 tháng 10 năm 2018

Địa điểm: Tại sân trường THCS Linh Sơn

Thành phần: Toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong toàn trường

Nội dung: Phòng tránh tai nạn thương tích trong trường học

Kính thưa: Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến,

Tai nạn thương tích (TNTT) rất dễ xảy ra vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Có 2 loại TNTT:

Tai nạn thương tích có chủ định: Là những TNTT gây nên do có sự chú ý (cố ý) của người bị TNTT hay của cả những người khác.

Ví dụ: TNTT do tự tử, giết người, bạo lực nhóm đánh nhau.

Tai nạn thương tích không chủ định: Là những tai nạn gây nên do sự không chú ý của những người bị TNTT hay của những người khác ở trẻ rất hay gặp loại TNTT này.

Ví dụ: TNTT do giao thông, đuối nước, ngã, ngộ độc thức ăn, cháy bỏng….

Năm 2021 : 18.009