Monday, 18/10/2021 - 04:22|

Trường THCS Linh Sơn

Trường THCS Linh Sơn đóng trên địa bàn xã Linh Sơn, có tổng diện tích đất tự nhiên là 1546,9 ha. Giáp các xã Nam Hòa, Khe Mo, Hóa Thượng huyện Đồng Hỷ và xã Huống Thượng, Đồng Bẩm, Túc Duyên TP Thái Nguyên. Xã Linh Sơn gồm 14 xóm, bản. Xã có 2234 hộ, gồm 9770 nhân khẩu với nhiều dân tộc: Kinh, Sán Dìu, Tày, Nùng, Hoa, Mường, Sán Chí, H.Mông, Dao, Ê đê, đông nhất là dân tộc Kinh và Sán Dìu. Có hai tôn giáo là phật giáo và thiên chúa giáo, đồng bào thiên chúa giáo chiếm tỉ lệ 1/3 dân số. Xã Linh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Năm 1972 trường được thành lập với tên gọi là trường  Phổ thông cơ sở Linh Sơn, địa điểm nhà trường được đặt tại xóm Cây Thị xã Linh Sơn. Năm 1981 trường mở thêm một điểm tại xóm Khánh Hòa.

Năm 1991, trường PTCS Linh Sơn được tách thành 2 trường là Trường Tiu hc Linh Sơn và Trường THCS Linh Sơn. Trường THCS Linh Sơn có cơ sti xóm Khánh Hòa, xã Linh Sơn. Khi mới thành lập, trường có 13 giáo viên với 5 lớp, cơ sở vật chất của nhà trường mới tách chỉ có 5 phòng học được xây dựng từ những năm 1960.

Từ ngày thành lập đến hết tháng 9 năm 2017, nhà trường thực hiện nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo của huyện Đồng Hỷ và phòng GDĐT huyện Đồng Hỷ, từ tháng 10 năm 2017, thực hiện Nghị quyết số 422/NQ-UBTVQH14 ngày 18/8/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên, trường THCS Linh Sơn trực thuộc sự quản lý, lãnh đạo của thành phố Thái Nguyên và phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên. Được sự chỉ đạo và quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự cố gắng quyết tâm phấn đấu của đội ngũ CBGVNV, cha mẹ học sinh và học sinh, trường THCS Linh Sơn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2008. Từ đó đến nay, nhiều năm liền trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Thái nguyên tặng bằng khen, tháng 6 năm 2012 được UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định số 1275/QĐ-UBND công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đến tháng 12/2013 được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia.

N¨m häc 2018 - 2019 tr­êng cã 13 líp víi 526 HS. Đội ngũ CBGV tổng số: 30 đ/c đạt chuẩn 100% trong đó có 78,6% đạt trên chuẩn. Trường có tổ chức chi bộ đảng gồm có 20 đảng viên, giữ vai trò là hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường, chi bộ có nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện CMHS  đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về CSVC: trường có một nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học, các phòng học bộ môn gồm: Công nghệ -Vật lý; Hóa - Sinh; Âm nhạc; Tin học. Các phòng chức năng gồm: Phòng truyền thống, thư viện, thiết bị dạy học, y tế trường học, Đội. Có đầy đ phòng làm việc cho lãnh đạo, Công đoàn, các tổ chuyên môn. Nhưng do xây dựng đã lâu, qua nhiều năm sử dụng một số phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ GV và HS đã xuống cấp. Phòng học thiếu nên nhà trường phải tổ chức học 2 ca.

Trường luôn được đánh giá cao trong phong trào xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực. Khuôn viên của nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp vừa đáp ứng nhu cầu học tập vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của học sinh. Trong năm học này và cả những năm học tiếp theo, trường sẽ tiếp tục phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh ở địa bàn xã, góp phần nâng cao sự nhiệp giáo dục của Đồng Hỷ nói chung và nâng cao sự nghiệp giáo dục của xã Linh Sơn nói riêng./.

Nguồn: thcslinhson.thainguyen.edu.vn
Năm 2021 : 18.009